Profile

Join date: Oct 27, 2022

About
0 Like Received
0 Comment Received
0 Best Answer

Có nên học thiết kế đồ họa ở các trung tâm đào tạo?


Học thiết kế tại trung tâm có nên hay không. Đây là 1 bài viết phân tích dựa trên kinh nghiệm cá nhân, gửi đến các bạn mong rằng các bạn sẽ có cách nhìn khách quan trung thực không khuyến khích các bạn theo học, hay dừng học tại các trung tâm.

Học thiết kế tại trung tâm có nên hay không.

Việc có nên học thiết kế tại trung tâm học thiết kế đồ họa hay không. Đây là một trong những câu hỏi lớn của các bạn, nhất là các bạn sinh viên. Trước khi nói đến việc nay hay không nên. Tự học thiết kế tại nhà, học online hay đến trường. chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua những ưu nhược điểm của nó trước đã.

Học thiết kế tại trung tâm cho bạn những gì?

– Môi trường: Cái đầu tiên phải kể đến là môi trường. Các trung tâm đào tạo cho các bạn một môi trường học tập, rèn luyện, điều này là thứ mà tôi đánh giá cao nhất. Vì bản chất con người ta là lười. Đến trung tâm học thiết kế bạn sẽ có một môi trường để học tập và nghiên cứu.

– Được đào tạo gần bài bản. Đúng chính xác là “gần bài bản” bạn không đọc nhầm đâu. Các trung tâm thường nói là đào tạo bài bản. Nhưng thế nào là bài bản lát chúng ta sẽ tìm hiểu sau. Đến trung tâm bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản để có thể sử dụng phần mềm và làm được một số việc liên quan. Vâng chỉ là một số thôi.

– Giúp định hướng. Khác với tự học khi đến trung tâm bạn sẽ có được những định hướng cơ bản về học thiết kế. Và chỉ dừng lại ở mức cơ bản, ví dụ bạn biết phải học phần mềm như thế nào. biết tìm tài liệu ở đâu. còn tương lai thì vẫn phụ thuộc vào bạn.


Học thiết kế tại trung tâm không như bạn nghĩ.

– Bạn vẫn không thấy sự khác biệt nhiều. Và nó cũng chẳng như bạn nghĩ. Trung tâm là 1 lò đào tạo cấp tốc, nó giúp bạn biết làm mà không biết tại sao. Giống như việc bạn cứ đi ra đường mà không biết đang đi đâu vậy. Bạn biết sử dụng công cụ, như bạn không thể tạo ra những sản phẩm thiết kế vì thiếu ý tưởng sáng tạo.

– Bạn không được đào tạo bài bản như trung tâm vẫn giới thiệu. Việc theo học các khóa học thiết kế đồ họa tại trung tâm đơn thuần là việc bạn sử dụng công cụ dựa trên những bài tập. Còn kiến thức nền tảng bạn không có. Bạn không được học tư duy sáng tạo, không được học phối màu….

– Thời gian học không nhiều. bạn được giới thiệu đào tạo 6 tháng, trên thực tế bạn chỉ học khoảng 120 giờ. Trong đó thời gian thực học chỉ khoảng 60 – 70 giờ thôi. Và chi phí bạn phải trả không hề rẻ. Và cái quan trọng nhất cuộc đời vẫn bạn vẫn là do bạn quyết định. Tức là tự học đấy. Học thiết kế tại trung tâm có nên hay không, chắc bạn có câu trả lời rồi.

Vậy nên học ở đâu.

Tôi đã tự học liên tục và tôi rút ra 1 kinh nghiệm xương máu. Nếu bạn thực sự quan tâm đến tương lai. Hãy bắt đầu nghiêm khắc với bản thân. Lúc này dù bạn ở đâu cũng là môi trường học lý tưởng cả.

Cái bạn thiếu duy nhất là định hướng. Việc này cực kì đơn giản, hãy đến với các khóa học thiết kế đồ họa của VnSkills Academy. Đây là một trong những số trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa uy tín hàng đầu.

VnSkills Academy sở hữu đội ngũ giảng viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm cùng với phương pháp dạy học hiện đại, giúp bạn tiếp thu nhanh chóng các kiến thức trên lớp và hỗ trợ tối đã khi tự học tại nhà. Chương trình giảng dạy sát với thực tế, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thị trường lao động và các nhà tuyển dụng.

Không chỉ vậy, VnSkills Academy còn cam kết đầu ra cho học viên, đảm bảo học viên có việc làm tại những công ty đối tác với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là cái định hướng học tập, và bạn vẫn phải tự cố gắng. Và nếu tự học. Tôi luôn nói với học viên của mình hãy bắt đầu với các khóa học photoshop.


C
Có nên học thiết kế đồ họa ở các trung tâm đào tạo?

Có nên học thiết kế đồ họa ở các trung tâm đào tạo?

More actions